Nội dung tốt là gì và bật mí quy trình viết?

Nội dung tốt là gì và bật mí quy trình viết?
Bạn có biết? Nếu một website có nội dung tốt thì sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng trên Internet hơn. Vậy làm thế nào để tạo được một nội dung như thế?

Nội dung Marketing được biết đến là điểm khởi đầu cho tất cả các chiến dịch Internet Marketing của bạn. Nó mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Cụ thể, nhờ có nội dung tốt, cơ hội nâng cao doanh số sẽ hiệu quả hơn, quảng bá thương hiệu cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ ràng và chính xác khái niệm về nội dung tốt. Cũng như không biết làm thế nào để có thể tạo ra nội dung? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tường tận và chi tiết những thắc mắc đó.

Nội dung tốt là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, nội dung tốt chính những gì mà người dùng muốn đọc. Bởi ngày nay, các công cụ trên Internet cực kỳ thông minh. Vì thế, chúng có thể hiểu được hành vi của người dùng, từ đó xác định được những gì khách hàng thích và không thích…

Ngoài ra, để xác định được nội dung tốt thì còn phụ thuộc vào một số tiêu chí khác như: 

Độc đáo

Tức là, bất kỳ một nội dung nào mà bạn định đăng hay xuất bản trên trang website đều phải là duy nhất. Nội dung ấy không thể nào là một bản sao hay một cái gì đó đã được đăng trên mạng rồi.

Nội dung độc đáo, có “1-0-2”. Ảnh: Internet

Mới mẻ

Xã hội ngày càng thay đổi, vì thế không thể phủ nhận được là người dùng luôn muốn đọc, tìm hiểu những thông tin, nội dung mới mẻ, vừa được cập nhật còn đang “nóng hổi”. Do đó, nội dung tốt cần phải đáp ứng được tiêu chí đó. Đồng thời, ít ai biết rằng, đây cũng chính là một yếu tố hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho SEO.

Cung cấp giá trị thật

Một trong những tiêu chí để đánh giá nội dung hay và chất lượng là bài viết của bạn phải nổi bật hơn những gì người khác đã viết. Bằng cách, cung cấp giá trị thật của sản phẩm, dịch vụ… để giúp người đọc thực hiện một điều gì đó. Việc làm ấy vô cùng tuyệt vời. Và cũng chứng tỏ được nội dung bạn cung cấp rất chính xác, mang lại được giá trị cho người dùng. Trong tương lai, nếu có những chủ đề liên quan, bài viết của bạn chắc chắn cũng sẽ trở thành một tài liệu tham khảo hay ho và thú vị.

Có tiêu đề hấp dẫn

Nhiều nghiên cứu Marketing đã chỉ ra rằng, người dùng thường hay bị cuốn hút và hấp dẫn bởi tiêu đề của bài viết. Vì đây là phần đầu tiên sẽ “đập” thẳng vào mắt khách hàng, nó sẽ quyết định người đọc có mở bài viết ra hay không? Do đó, muốn xây dựng nội dung tốt, đừng “thờ ơ” với vấn đề này.

Tiêu đề hấp dẫn, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội. Ảnh: Internet

Được tối ưu SEO

Nếu nội dung của bạn đã hấp dẫn và chất lượng thì hoàn toàn có thể xuất hiện trên Top đầu của Google. Thế nhưng, không tối ưu kỹ thuật SEO thì sức lan tỏa của nội dung sẽ bị hạn chế. Bên cạnh đó, bài viết của bạn sẽ khó cạnh tranh và trường tồn mãi được vị trí đó. Bởi vậy, sau khi viết bài xong, đừng quên tối ưu SEO nhé!

Có khả năng thúc đẩy khách hàng

Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bài viết của bạn chạm được tới cảm xúc của người đọc? Từ đó, họ sẽ không ngần ngại chia sẻ bài viết về tường, đăng tải bài viết về blog cá nhân hoặc thảo luận trong những group về chủ đề bạn đã viết… Thậm chí, có thể mua và sử dụng sản phẩm của bên bạn. Rồi giới thiệu cho những người khác, thúc đẩy thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới…

Quy trình tạo nội dung hay và chất lượng?

Để viết được nội dung tốt như đã nói thì các bạn có thể tham khảo quy trình những bước hướng dẫn như sau:

Bước 1:

Xác định đối tượng khách hàng, người đọc, người dùng… trang website của mình. Với các tiêu chí như: độ tuổi, giới tính, đặc điểm.

Bước 2:

Bắt đầu, xây dựng những ý tưởng về nội dung. Bật mí là, nếu muốn nội dung đa dạng, phong phú hơn thì bạn nên nghĩ ra nhiều chủ đề mới mẻ như chủ đề mang tính chia sẻ hay trải nghiệm, phân tích hay hướng dẫn…

Bước 3:

Tham khảo trên Google để xem các nội dung như trên đã được đề cập như thế nào? Sau đó, hãy suy nghĩ xem mình nên làm gì để tạo ra một sự khác biệt với những bài viết đã có. Ví dụ, đặt tiêu đề như thế nào, bố cục bài viết ra sao… Có thể tìm thêm nguồn thông tin uy tín từ sách, báo liên quan đến lĩnh vực bạn đang viết để bổ sung.

Tham khảo từ Google. Ảnh: Internet

Bước 4:

Bắt đầu viết theo bố cục mình đã xây dựng, biên soạn lên website một cách chuyên nghiệp. Nhớ rà soát kỹ lại 1 lần trước khi xuất bản, đưa ra ngoài trang chủ. 

Bước 5:

Nên chia sẻ bài viết hữu ích đó của mình lên mạng xã hội hoặc với khách hàng… Đồng thời, nhớ đo đếm lượt view, hành động like, share… để cải thiện cho những bài viết sau.

Có thể nói, cách xây dựng một nội dung tốt cho trang website không hề khó mà đòi hỏi bạn cần phải có tính kiên trì và chịu khó thì mới thành công. Hy vọng với những chia sẻ như trên thì các bạn sẽ có thêm nhiều nhận thức mới mẻ trong lĩnh vực marketing mình đang làm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top