Vì sao nội dung cần phải hay và có chất lượng? Nội dung bài viết như thế nào là chất lượng?

Vì sao nội dung cần phải hay và có chất lượng? Nội dung bài viết như thế nào là chất lượng?

Nội dung hay và chất lượng sẽ chạm đến trái tim của người đọc, thúc đẩy họ phải làm một điều gì đó…? Đây chính là sự thành công mà bao người làm Content mong đợi.

Để tạo ra được những dấu ấn riêng, đồng thời khiến bài viết của mình nhận được sự thu hút, chú ý thì chắc chắn nội dung hay và chất lượng chính là yếu tố đầu tiên quyết định tất cả. Vậy vì sao nội dung cần phải hay và chất lượng? Làm thế nào để xác định được điều đó? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể và chi tiết những thắc mắc đó.

Vì sao nội dung cần phải hay và có chất lượng?

Ai ai cũng biết, bài viết có nội dung hay và chất lượng sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay nói chung và nghề Marketing nói riêng. 

Thử tưởng tượng xem, bạn là một nhân viên content, chuyên viết ra những bài viết để giới thiệu hay quảng bá về dịch vụ, sản phẩm nào đó. Hoặc các bạn muốn tạo ra những bài viết cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người đọc cùng nhiều tin tức nóng hổi… Khi đó, chắc hẳn điều bạn mong muốn chính là người đọc, người dùng, khách hàng sẽ quan tâm, chú ý để nội dung bài viết của bạn. Mà muốn được như vậy thì bài viết ấy cần phải có nội dung hay và chất lượng.

Cần có nội dung hay và chất lượng. Ảnh: Internet

Giữa thị trường marketing đang cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc bài viết của bạn sở hữu nội dung hay và chất lượng, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Có thể kể đến là:

  • Giá trị đem lại cho khách hàng: Khi đọc bài viết hay, khách hàng, người đọc hoặc người dùng sẽ cảm thấy cực kỳ hữu ích. Bởi họ cảm thấy cực kỳ thỏa mãn khi đã được giải đáp các câu hỏi, thắc mắc… Đồng thời, còn được cung cấp những thông tin mà mình đang muốn biết. Nhờ đó, sẽ thúc đẩy mọi người làm một điều gì đó như like, chia sẻ, thảo luận… về bài viết để tăng lượng truy cập trên website cao hơn.
  • Được Google đánh giá cao. Bài viết của bạn có nội dung thu hút, hấp dẫn và không mang tính xu hướng quá nhiều sẽ “vinh dự” được google đánh giá là hữu ích. Đặc biệt, sẽ còn trường tồn mãi theo thời gian trên google.
  • Nâng cao khả năng sử dụng: Tức là nội dung hay, bài viết hữu ích sẽ không chỉ điều hướng khách hàng sử dụng mà còn có thể kết nối, tương tác được với nhiều nội dung, chủ đề… đa dạng, phong phú khác nhau. Từ đó, tạo độ tin tưởng, đáng tin cậy cao cho website.

Nội dung bài viết như thế nào là chất lượng?

Rõ ràng hữu ích đó, những như thế nào nội dung mới được coi là có chất lượng thì không phải ai cũng biết? Thông thường, bài viết chất lượng sẽ cần đảm bảo đầy đủ được một số tiêu chí phổ biến như sau:

Nội dung bài viết sáng tạo

Một trong những cách để nội dung thu hút, chất lượng và được đánh giá cao hơn chính là không rập khuôn, sáo rỗng, không đi theo một lối mòn cũ. Vì thế, nếu nội dung trong bài viết của bạn nếu liên tục được sáng tạo và phong cách viết cũng thay đổi mới lạ thì sẽ góp phần hấp dẫn người đọc, khách hàng hơn đấy. Không những vậy, sự độc đáo và duy nhất cũng là một yếu tố để đánh giá chất lượng nội dung của bài viết. Một bài viết có nội dung hoàn toàn mới, không copy, không giống với những phiên bản trước đó và tạo được dấu ấn riêng sẽ được đánh giá cao hơn hẳn so với những bài viết mô phỏng xuất hiện khắp nơi.

Nội dung sáng tạo. Ảnh: Internet

Tiêu đề bài viết hấp dẫn

Đập vào mắt khách hàng là một tiêu đề bài viết hấp dẫn thì sẽ khiến người đọc tò mò, chú ý và chắc chắn họ sẽ muốn tìm hiểu kỹ hơn về nội dung. Do đó, bạn hãy cố gắng kích thích sự hành động của mọi người bằng cách sử dụng nhiều từ ngữ nhấn mạnh, khơi dậy sự hào hứng ngay trong tiêu đề. Thế nhưng, vẫn cần chú ý viết những từ ngữ phù hợp với đối tượng, insight khách hàng được nhắm đến trong bài viết nhé! Đồng thời, bên trong nội dung cũng cần hữu ích.

Gợi ý một số cách viết tiêu đề hấp dẫn, ấn tượng đó là:

  • Sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm, hỏi đáp
  • Đưa ra những tin tức nóng hổi, sốt dẻo đang được cập nhật hiện nay
  • Dùng những cụm từ đang là xu hướng, thuộc top trend của xã hội…

Bài viết có sự tìm hiểu sâu và đầu tư nhiều

Để bài viết có nội dung hay và chất lượng thì trước khi viết hoặc xây dựng bài thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin liên quan đến vấn đề cần viết. Vì khi bạn cung cấp những thông tin chính xác, đầy đủ. Đồng thời, sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý sẽ giúp người đọc, khách hàng… hiểu được nội dung bạn truyền đạt rõ ràng hơn. Nhờ thế, chất lượng bài viết cũng sẽ được đánh giá cao hơn.

Nội dung có sự tìm hiểu, đầu tư kỹ càng. Ảnh: Internet

Có thể thấy, cách xác định nội dung hay và chất lượng không hề khó. Và khi sở hữu được nội dung này thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn để “sản sinh” ra được nhiều nội dung hấp dẫn, thú vị hơn nữa. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top